Những Vần Thơ Cho MẹNew Orleans Vietnamese Online
info@nolaviet.com
May 1997

Nhớ Ơn Mẹ

Có người bạn dậy Việt Ngữ, nhờ chọn một trong những bài các em viết để chính các em đọc trong ngày lễ Nhớ Ơn Mẹ.. Dù chỉ là bài viết của các em học Lớp Bốn, cũng thấy khó mà chọn, bởi vì mẹ của em nào cũng đều đẹp và tuyệt vời hết. Ghi lại đây các lời tâm sự mộc mạc nhưng có lẽ, không kém bất cứ đoạn văn chân thành nàọ..

Em thương mẹ em nhiều tại vì mẹ nuôi em từ nhỏ đến lớn. Mẹ em la em nhưng em biết mẹ em muốn em thành người tốt. Mỗi ngày đi làm về, mẹ phải nấu cơm cho cả gia đình ăn tốị Mẹ em cực khổ để nuôi gia đình, cho em có đồ ăn áo mặc và giầuy để mang. Mỗi lần em đi đâu, mẹ luôn luôn lo lắng cho em. Vì thế, em thương mẹ em nhiều lắm.
Trần Ngọc Vân.
Ngày Nhớ Ơn Mẹ sắp đến, em nhớ tới mẹ em thật nhiều#. Mẹ em đã săn sóc em từ lúc em sinh ra đến bây giờ. Mẹ em còn săn sóc cho tâ 't cả anh em của em. Mẹ em lúc nào cũng chăm nom con cái, giúp đỡ và yêu gia đình. Mẹ em lo nấu ăn mỗi ngày#. Em yêu mẹ em rất nhiều#. Mẹ em lo cho em v à gia đình cả ngày và hết năm này đến năm khác. Em rất yêu mẹ em. Em lúc nào cũng vui vì em có mẹ. Nếu em không có mẹ em, em nghĩ em sẽ không bao giờ vui#. Trong Ngày Nhớ Ơn Mẹ sắp đến, em sẽ ngoan ngoãn và giúp đỡ mẹ em.
Phạm Trang
Người quan trọng nhất trong đời sống của em là mẹ. Mẹ em đã sinh em ra và nuôi nấng em suốt cả 17 năm nay#. Mẹ lúc nào cũng khuyến khích em trong mọi công việc. Mẹ nâng đỡ em trong những lúc gặ p khó khăn.

Cả hết 17 năm trời mà nếu em không có mẹ thì đời của em rất là thiếu sót. Một người con lúc nào cũng phải có lòng hiếu thảo đối với mẹ, vì sẽ không bao giờ có được người nào khác hơn được mẹ.
Phạm Duy


Mẹ em là người mẹ mà em thương nhất trên đời#.

Tuy mẹ em không được cao nhưng khuôn mặt của mẹ em rất hiền và nước da rất trắng. Mẹ em có cặp mắt to đen rất đẹp. Lúc mẹ cười, mẹ rất là có duyên, và em rất thích nụ cười của mẹ.

Tính tình mẹ em rất dễ, nhưng nếu em làm điều gì không vui lòng mẹ thì mẹ nói dịu dàng cho em biết, và mẹ mong muốn em đừng c ó làm những điều sai đó nữa#. Mẹ em rất thương em của em và em. Mẹ lo cho hai chúng em từng ly từng tí. Mẹ lo cho từng miếng cơm ăn tới những bộ quần áo đẹp để chúng em mặc. Em không biết đền đáp công ơn của mẹ bằng cách nào#. Em hứa cố gắng học hành cho giỏi để khỏi phụ lòng của mẹ. Em không thể n ào quên được những gì mà mẹ đã làm cho em, nuôi em từ nhỏ đến lớn để cho mai sau em trở thành một người tốt và hữu ích cho xã hội#.
Vũ Hương Lan


Mỗi năm cứ đến Ngày Nhớ Ơn Mẹ, em lại thấy nhớ mẹ em rất n hiều#.

Tuy mẹ vẫn còn ở Việt Nam, nhưng hình bóng mẹ vẫn còn ở trong tâm trí em. Em nhớ tới những ngày ở Việt Nam khi mẹ còn ở bên c ạnh em. Mẹ luôn chăm sóc và đùm bọc em. Mẹ hay mua đồ cho em mỗi khi đi chợ. Dù mẹ ở xa, nhưng mẹ hay viết thơ cho em và anh chị em bên này#. Mẹ luôn luôn lo cho em và anh chị em. Không ai có thể so sánh được tình thương của mẹ. Mẹ có mái tóc dài thật đẹp. Khuôn mặt mẹ trái soan, nước da trắng. Mẹ có đôi mắt to và đen, nên mỗi khi nhìn thấy mẹ, em thấy mẹ đầy tình ấp ủ.

Mong rằng mẹ qua sớm để gia đình mau đoàn tụ. Em thương mẹ lắm và em cũng biết rằng mẹ rất thương em.
đoàn Minh Thi


Con nhớ mẹ tại vì mẹ luôn luôn chăm sóc cho con. Mẹ chăm sóc con từ nhỏ và mẹ đã dậy con cái gì là đúng, cái gì là sai#. Khi con lẻ loi mẹ ở bên con. Khi con cần giúp gì mẹ giúp con. Con sẽ nhớ ơn mẹ và sẽ nghe lời mẹ. Con sẽ làm việc giúp mẹ bởi vì mẹ đã lo cho con lúc con còn nhỏ. Con sẽ săn sóc mẹ khi mẹ ốm đau bởi vì con thương mẹ. Con sẽ luôn luôn nhớ ơn mẹ và con cố gắng học hành và vâng lời mẹ dậy bảo để mẹ vui lòng.
Trương Phú Hải